(0)

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Sửa Chữa Cửa Cuốn

Dịch vụ sửa chữa cửa cuốn tại Hà Nội

 Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa cuốn cuốn chuyên nghiệp, với đội ngũ thợ lành nghề có nhiều năm kinh nghiệm trong công việc. Ngoài sửa cửa cuốn cho sản phẩm thương hiệu Austdoor, chúng tôi còn sửa cửa cuốn cho những thương hiệu khác với giá rẻ và nhanh tróng có mặt tại công trình để hỗ trợ quý khách hàng.

Cửa Cuốn Austdoor Miền Bắc

1. Những thắc mắc của khách hàng trước khi sử dụng cửa cuốn

Câu hỏi 1. Tại sao cửa tấm liền đang chạy xuống /lên, thì tự trôi xuống một đoạn sau đó mới chạy tiếp được ?

 

Trả lời: Do trùng lò xo hoặc đã bị trượt bát tám lỗ (bát chốt ly hợp). Trường hợp này kỹ thuật cần xử lý trực tiếp tại công trình xử lý, tăng lò xo hoặc thay bát tám lỗ.

 

Câu hỏi 2. Tại sao cửa khe thoáng khi bấm xuống đất lại tự chạy lên ?

 

Trả lời: Do để lá Inox trong ray sâu quá. Kỹ thuật cần nâng cao lá Inox trong ray lên cách nền 15 cm (150mm).

 

Câu hỏi 3. Tại sao cửa khe thoáng khi lên hết không xuống được, phải có lực tác động mới xuống được ?

 

Trả lời: Do thanh đáy bị kẹt. Kỹ thuật kiểm tra lại thanh đáy hoặc rơle đảo chiều.

 

Câu hỏi 4. Tại sao cửa tấm liền khi chạy lại bị dồn về một bên ?

 

Trả lời: Có thể do lắp giá hoặc mặt bích không cân. Kỹ thuật kiểm tra và cần chỉnh lại giá và mặt bích.

 

Câu hỏi 5. Cửa tấm liền lên được nhưng không xuống được và ngược lại ?

 

Trả lời: Do cam hành trình. Kỹ thuật kiểm tra cam hành trình và xử lý.

 

Câu hỏi 6. Tại sao động cơ AK, AH khi bắt đầu khởi động kêu rất to ?

 

Trả lời: Do động cơ má phanh bị sâu. Nhân viên kỹ thuật cần xử lý: Đệm long đen vào động cơ.

 

Câu hỏi 7. Tại sao động cơ AK, AH đang chạy lên bấm dừng thì cửa chạy xuống ?

 

Trả lời: Do vặn ốc phanh chưa chặt, hoặc bị hỏng tụ động cơ. Kỹ thuật cần kiểm tra lại phanh và tụ.

 

Câu hỏi 8. Cửa tự động đảo chiều khi chạm nền nhà?

 

Trả lời: Inox dẫn điện trong thanh ray không đúng vị trí. Kiểm tra lại Inox dẫn điện trong thanh ray có cách nền một khoảng 150mm.

 

Câu hỏi 9. Cửa đã mở hết chạm tai hãm trên, nhưng vẫn tiếp tục mở lên trên được nếu ấn nút mở lên ?

 

Trả lời: Có thể do cam trên bị trượt quá mức tai hãm. Kiểm tra lại mức cài đặt cam trên bị trượt quá mức tai hãm của cửa và chỉnh lại cam trên.

 

Câu hỏi 10. Khi cửa tấm liền nâng lên bằng tay bị nặng nguyên nhân do đâu ? Cách chỉnh?

 

Trả lời: Do lò xo bị trùng, do ray cửa bị cong, lệch, móp, do tâm trục và tâm ray tại hai bên không bằng nhau.

Kiểm tra lại lò xo xem có bị trùng quá không, nếu bị trùng quá thì căng và điều chỉnh lại.

Kiểm tra lại ray cửa lắp có bị cong, lệch, móp chỗ nào không.

Kiểm tra tâm trục và tâm ray tại hai bên có bằng nhau không.

 

Câu hỏi 11. Khi cửa tấm liền nâng lên bằng tay bị nhẹ nguyên nhân do đâu ? Cách chỉnh?

 

Trả lời: Do lò xo bị căng quá, kỹ thuật cần căn chỉnh lại lò xo nhả bớt ra trùng xuống để cho cân bằng với trọng lượng của cửa.

 

Câu hỏi 12. Tại sao cửa dùng động cơ DC chạy bằng lưu điện A12 khi xuống lại tự ngắt?

 

Trả lời: Nguyên nhân là do dòng mạch trong hộp điều khiển AD 802 bị yếu. Nhân viên kỹ thuật đến công trình để kiểm tra lại.

 

Câu hỏi 13. Tại sao khi bấm tay điều khiển thì hộp vẫn nhận tín hiệu nhưng mô tơ không chạy?

 

Trả lời: Có thể bị cháy cầu chì hoặc dây nối từ hộp nhận vào động cơ bị đứt; kỹ thuật cần kiểm tra lại cầu chì, bo mạch, dây nối và xử lý trực tiếp.

 

Câu hỏi 14. Tại sao động cơ AK loại B khi bấm tay điều khiển từ xa phải giữ tay mới chạy?

 

Trả lời: Do mất dây duy trì từ mô tơ ra nút âm tường, kỹ thuật cần kiểm tra dây duy trì.

 

Câu hỏi 15. Đèn báo sáng trên hộp điều khiển bật sáng nhưng cửa không hoạt động?

 

Trả lời: Dây điện từ hộp điều khiển đến mô tơ bị đứt hoặc do hỏng cầu chì bo mạch, kỹ thuật cần kiểm tra dây điện từ hộp điều khiển đến mô tơ & cầu chì trên bo mạch.

 

2. Tự sửa cửa cuốn – Cần lưu ý gì ?

 Cửa cuốn gặp sự cố là nỗi lo lắng của nhiều gia đình, vì đó là chốt bảo vệ tin cậy cho cả ngôi nhà. Cùng với đó, băn khoăn của người sử dụng đó là tìm thợ sửa chữa uy tín ở đâu để xử lý nhanh chóng, đúng bệnh, không tái phát. Do vậy nhiều người đã mày mò tìm hiểu để có thể tự sửa cửa cuốn cho nhà mình. Vậy cần lưu ý gì để tự mình cũng sửa được cửa cuốn?

Tự sửa cửa cuốn tại nhà

Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi tự sửa chữa

Những lỗi hỏng của cửa cuốn không chỉ là những lỗi kỹ thuật đơn thuần mà thường xuất phát từ mô tơ, hộp điều khiển, rơ le hoặc má động cơ, … Do vậy bản thân người sửa chữa cần phải có những kiến thức kỹ thuật chuyên sâu để phát hiện ra lỗi hỏng từ đâu, tránh trường hợp hỏng không thể tìm ra nguyên nhân hoặc xác định sai lỗi, lại “chữa lợn lành thành lợn què”, cửa thì không hết hỏng mà còn bị hỏng nặng thêm.

Huy động thêm người giúp sức

Hầu hết với các sự cố cửa cuốn, người thợ phải trực tiếp dùng thang để kiểm tra thiết bị bên trong lô cuốn hoặc thậm chí tháo dỡ động cơ xuống để kiểm tra cẩn thận. Do vậy đừng ngại gọi người trợ giúp bạn bè hàng xóm. Hãy nhớ, an toàn của bản thân vẫn quan trọng nhất nhé các bạn!

Đừng quá tiết kiệm nếu muốn sử dụng cửa cuốn lâu bền

Nếu đã phát hiện cửa cuốn hỏng do thiết bị nào đó, và thiết bị đó rất khó để sử dụng tiếp thì nên thay mới. Nếu bạn cố gắng sửa chữa và tiếp tục sử dụng thì nguy cơ tái hỏng rất cao, thậm chí số tiền để sửa còn nhiều hơn cả tiền thay mới. Hãy biết tiết kiệm tùy lúc nhé!

Thường xuyên tự kiểm tra bảo dưỡng để hạn chế tối đa hỏng hóc

Cách bảo dưỡng đơn giản nhất mà bạn có thể làm được đó là vệ sinh cửa cuốn định kỳ. Vì một bộ cửa cuốn bẩn vừa làm mất thẩm mĩ ngôi nhà, vừa ẩn chứa những nguy cơ hỏng hóc. Quá trình vệ sinh cũng giúp bạn đồng thời kiểm tra được các bộ phận khác. Ngoài ra, định kỳ nên xả bộ lưu điện một lần (nếu cửa nhà bạn sử dụng bộ lưu điện). Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ bảo dưỡng của các đơn vị sửa chữa cửa cuốn uy tín để luôn yên tâm về bộ cửa cuốn nhà mình.

Tự sửa cửa cuốn không hề đơn giản, trừ khi bạn đã có nền tảng kiến thức về kỹ thuật tốt và nắm kỹ những lưu ý trên. Tuy nhiên, nếu chưa tự tin về khả năng của mình thì đừng ngại liên hệ những đơn vị sửa chữa cửa cuốn chuyên nghiệp để được hỗ trợ nhé!

Với những hướng dẫn trên, quý khách có thể tự mình tự sửa chữa cửa cuốn tại nhà một cách hiệu quả mà không cần thuê, nhờ các đơn vị khác. Trong trường hợp bị lỗi nặng, không thể tự khắc phục.

3. Sử dụng cửa cuốn đúng cách để hoạt động lâu bền

 Bạn có biết, cửa cuốn hay bất kỳ thiết bị nào khác hoạt động có lâu bền hay không cũng phụ thuộc một phần vào người sử dụng. Nếu sử dụng đúng hướng dẫn từ nhà sản xuất và thường xuyên chăm sóc thì cửa sẽ luôn vận hành ổn định, giảm thiểu hỏng hóc. Ngược lại, bỏ qua những khuyến cáo từ nhà sản xuất sẽ khiến cửa có nguy cơ gặp sự cố, mất phí sửa chữa, tốn kém chi phí.

 

Vậy phải sử dụng thế nào để cửa luôn vận hành tốt?

Sử dụng cửa cuốn đúng cách 

a.Không đóng mở cửa nhiều lần liên tục

Vì một lý do nào đó hoặc đơn giản là đùa nghịch mà đóng mở cửa liên tục sẽ khiến cửa cuốn phải hoạt động hết công suất, khiến mô tơ bị nóng. Khi nhiệt độ vượt quá ngưỡng cho phép có thể làm mô tơ tự ngắt điện. Lúc này bạn sẽ phải đợi mô tơ nguội thì mới có thể tiếp tục sử dụng, thật bất tiện nếu như đang có việc cần gấp. Trong trường hợp xấu hơn là hành động này có thể khiến làm hỏng bộ tời, thậm chí phát nổ.

Tốt nhất, hãy để cửa cuốn nghỉ ngơi giữa những lần đóng mở từ 1 – 2 phút để cửa hoạt động tốt.

b.Thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng cửa cuốn ngay cả khi không có dấu hiệu hỏng hóc

Rất nhiều gia đình sử dụng cửa cuốn chưa coi trọng vấn đề này. Cửa chưa có dấu hiệu hỏng thì nghĩ rằng cửa vẫn đang còn sử dụng lâu dài mà không ngờ có nhiều nguy cơ ẩn chưa bên trong mà không kiểm tra thì không biết được. Cửa cuốn cũng như các thiết bị khác như xe máy hay máy tính, để sử dụng thường xuyên, hạn chế hỏng hóc thì cần được bảo dưỡng. Khoảng thời gian giữa các lần bảo dưỡng nên là 6 tháng.

Quá trình bảo dưỡng gồm nhiều bước khác nhau, nhưng tóm gọn lại các bước quan trọng có thể nêu đó là kiểm tra bộ lưu điện, kiểm tra dây nối, bộ tời, tay điều khiển, căn chỉnh nan cửa bị xô lệch hoặc vệ sinh cửa để chắc chắn các bộ phận này vẫn hoạt động bình thường.

c.Tìm địa chỉ sửa chữa uy tín nếu có phát sinh hỏng hóc

Việc lựa chọn đơn vị sửa chữa cửa cuốn uy tín vô cùng quan trọng vì đảm bảo được yếu tố sửa đúng bệnh, đúng giá, tránh mất tiền oan. Ngoài ra những đơn vị uy tín thường có dịch vụ bảo hành đi kèm, giúp chúng ta an tâm hơn nếu như lỗi hỏng tái phát. Với việc các đơn vị sửa chữa đang tràn lan trên mạng với những lời cam kết “nhanh”, “rẻ”, “đến ngay” thì chúng ta cần tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau để lựa chọn được đơn vị uy tín. Bệnh viện cửa cuốn Austcare – đơn vị trực thuộc Tập đoàn Austdoor là một đề cử nếu bạn đang băn khoăn chưa biết chọn đơn vị nào.

Những lưu ý trên không hề khó thực hiện mà thực sự rất đơn giản để các bạn có thể thực hiện theo. Hãy quan tâm chú ý hơn đến chiếc cửa cuốn nhà mình để tiết kiệm thời gian và chi phí sửa chữa nhé!

4. Quy trình bảo dưỡng cửa cuốn chuyên nghiệp

 Bảo dưỡng là công việc vô cùng quan trọng đối với các gia đình đang sử dụng cửa cuốn. Việc bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp cho bộ cửa hoạt động ổn định và giảm thiểu những chi phí sửa chữa cửa cuốn không đáng có. Tuy nhiên, bảo dưỡng là công việc không thể tự thực hiện tại nhà nếu như bạn không có chút hiểu biết về kỹ thuật. Tốt nhất hãy để những đơn vị sửa chữa cửa cuốn chuyên nghiệp thực hiện công việc này.

Vậy bảo dưỡng cửa cuốn gồm những công việc gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Bước 1: Tra dầu mỡ các bộ phận truyền động, tăng lò xo

Bộ phận truyền động cửa cửa cuốn là bộ tời, trong đó có mô tơ. Tra dầu mỡ sẽ giúp các bộ phận hoạt động trơn tru, ít hỏng hóc.

Tăng lò xo (đối với dòng cửa cuốn tấm liền) giúp đảm bảo cân bằng lực giữa lò xo và trọng lượng của cửa, đảm bảo tính năng đóng mở nhẹ nhàng và đảo chiều ổn định.

Bước 2: Kiểm tra, gia cố ray, bulong, căn chỉnh nan cửa bị xô lệch

Đây là những lỗi rất hay xảy ra khi cửa cuốn đã sử dụng được một thời gian. Trong quá trình dài, cửa cuốn có thể có hiện tượng lỏng ray và nan cửa xô lệch thậm chí phồng nan cửa. Việc bảo dưỡng sẽ giúp căn chỉnh lại nan cửa, gia cố các bộ phận và tránh các nguy cơ hỏng hóc từ những dấu hiệu này.

Bước 3: Kiểm tra, bảo dưỡng các tính năng bảo vệ

Đây là bước vô cùng quan trọng trong quy trình bảo dưỡng cửa cuốn. Các tính năng bảo vệ như bộ đảo chiều, sensor bảo vệ, còi báo động, rơ-le chống sổ lô lâu ngày có thể bị mài mòn, mất nhạy bén hoặc không còn hiệu lực. Nếu không được kiểm tra kịp thời sẽ rất nguy hiểm, gây ra các sự cố không mong muốn. Tuy nhiên nếu chú ý bảo dưỡng định kỳ, các nguy cơ ấy sẽ được giảm thiểu tối đa.

Bước 4: Kiểm tra các thiết bị điều khiển

Các thiết bị điều khiển cửa cuốn gồm có hộp điều khiển, giắc kết nối, tay điều khiển và nút bấm âm tường. Kiểm tra các thiết bị này để đảm bảo chúng vẫn hoạt động nhạy bén.

Bước 5: Kiểm tra và xả nạp bộ lưu điện

Với nhiều gia đình, nỗi lo lắng khi sử dụng cửa cuốn đó là mất điện cửa sẽ không hoạt động được, đặc biệt nếu như đang trong trường hợp khẩn cấp. Tuy nhiên bộ lưu điện sẽ giải quyết vấn đề này bằng việc tích trữ điện năng và sử dụng chúng trong trường hợp mất điện. Việc xả nạp bộ lưu điện là rất cần thiết, sẽ giúp bộ phận này hoạt động bền hơn.

Chỉ với 5 bước đơn giản như trên nhưng sẽ đánh bay hoàn toàn các nguy cơ hỏng hóc cho cửa cuốn. Hãy chú ý chăm sóc và bảo dưỡng cho chiếc cửa cuốn của gia đình để chúng luôn hoạt động ổn định nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ MUA CỬA CUỐN AUSTDOOR

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ SỬA CỬA CUỐN 

Chí Cường

 

CÔNG TY CỔ PHẦN AUSTDOOR

Austdoor Miền Bắc:  206 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Liên Hệ: 0164.969.1331

Austdoor Miền Nam: 105 Quốc Lộ 13, P.Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP.HCM

Liên Hệ: 0931.642.190

Email: austdoor.chicuong@gmail.com

Tags: Cửa Cuốn Austdoor Tại Quận 2Cửa Cuốn Austdoor Tại Quận 3,  Cửa Cuốn Austdoor tại Hà ĐôngCửa Cuốn Austdoor tại Ba Đình, Cửa Cuốn Austdoor tại Hoàn KiếmCửa cuốn Khe Thoáng AustdoorCửa cuốn tấm liền Austdoor,  Cửa cuốn Austdoor A49iAustdoor A48i,  Cửa cuốn Asutdoor A50iCỬA SIÊU ÊM AUSTDOOR

 

Bạn cần tư vấn giải pháp, thi công thiết kế hãy liên hệ với:
Hotline : 0931.642.190 | Email austdoor.chicuong@gmail.com
THI CÔNG AN TOÀN – NHANH CHÓNG – BÀN GIAO ĐÚNG THỜI GIAN CAM KẾT
  • zalo
  • hotline